Blog

Cách Tạo Một Ứng dụng Di Động App

Ngành công nghiệp ứng dụng di động đã vượt qua con số hàng tỷ đô la. Điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác tạo nên một lượng lớn người dùng Internet. Yếu tố quyết định sự thành công của một ứng dụng là chất lượng và trải nghiệm người dùng.
Không có gì bí mật khi thế giới đã chuyển sang di động. Chúng ta đang sống trong thời đại mà điện thoại thông minh của chúng ta luôn nằm trong tầm tay, dù ngày hay đêm. Mọi người đang làm gì trên các thiết bị đó? Sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Các trường hợp sử dụng tiềm năng cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động dường như là vô tận.

Ứng dụng di động thể hiện vượt trội

Vậy cách để tạo một ứng dụng di động/ App như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nội dung các để tạo một ứng dụng di động.

1 – Thiết lập trọng tâm cơ bản: Thiết kế

 • Đặt người dùng mới làm đểm trọng tâm cho thiết kế của bạn. Thiết kế phải đủ đơn giản để người dùng mới có thể thích ứng dễ dàng. Thử nghiệm ứng dụng của bạn với một vài người bạn hoặc lý tưởng nhất là một nhóm lớn hơn những người không thành thạo trong việc sử dụng điện thoại di động. Xem cách họ hoạt động, đểm khó khăn của họ, những thứ này phải khách quan, hấp dẫn và thú vị để sử dụng không? Thay đổi thiết kế của bạn cho phù hợp.

Tương tự, những người ít học và người dùng trẻ tuổi (trẻ em) là một khu vực thị trường lớn. Thiết kế phải đủ khách quan để giúp họ sử dụng ứng dụng của bạn mà không gặp rắc rối.

 • Lưu ý các hệ điều hành khác nhau. Thị trường internet di động được phân chia giữa các hệ điều hành khác nhau. Hãy xem xét những điểm khác biệt này trước khi thiết kế ứng dụng. Sử dụng thiết kế đáp ứng để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn xuất hiện như dự kiến trên các nền tảng và hệ điều hành khác nhau.

Để tạo ứng dụng cho Android, bạn cần có Android Studio và để tạo ứng dụng cho iOS, bạn có thể sử dụng bộ Kit XCode.

 • Đảm bảo ứng dụng của bạn hoạt động liền mạch trên các nền tảng khác nhau. Sử dụng chiến lược thiết kế đáp ứng để tạo ứng dụng linh hoạt và có thể tùy chỉnh cho các nền tảng khác nhau. Thiết kế đáp ứng đề cập đến ý tưởng rằng ứng dụng hoặc trang Web thay đổi bố cục, phông chữ và đồ họa theo thiết bị lưu trữ. Đừng áp dụng chiến lược tạo phiên bản thu gọn của trang Web cho điện thoại di động. Thay vào đó, trước tiên hãy xây dựng trang web cho màn hình nhỏ và sau đó phóng to nó cho các màn hình lớn hơn.
 • Đừng bỏ qua độ phân giải (độ chính xác của thước đo). Điều chỉnh độ phân giải chính xác là một công cụ tuyệt vời để giữ cho thiết kế ứng dụng của bạn nhất quán và đi đúng hướng trên nhiều trang. Sự nhất quán trong đồ họa, phông chữ và biểu tượng tạo ra một cái nhìn chuyên nghiệp. Chưa kể, nó phản ánh hình ảnh thương hiệu của bạn.
 • Đừng quên trải nghiệm ngoại tuyến (offline). Không phải tất cả các khu vực đều được phủ sóng mạng. Quyết định yếu tố khả năng sử dụng ngoại tuyến của ứng dụng của bạn. Đảm bảo rằng hầu hết các tính năng trong ứng dụng của bạn hoạt động trong các phiên ngoại tuyến. Ở một số nơi trên thế giới, mất điện là một tính năng thường xuyên của cuộc sống hàng ngày, vì vậy, lý tưởng nhất là ứng dụng của bạn có thể sử dụng được ngay cả khi bạn không có kết nối Internet.
 • Để tạo trải nghiệm ngoại tuyến, bạn cần học cách tính toán không máy chủ. Nó sẽ giúp bạn trong việc tạo một ứng dụng phần mềm ngoại tuyến.

2 – Lập kế hoạch:

 • Quyết định mục tiêu của bạn là gì. Hãy đặt mục tiêu ứng dụng một cách rõ ràng. Ví dụ: Tra cước Điện, Nước, Internet, Truyền Hình Cáp trong khu vực nào cụ thể.
Tra cước của Ứng dụng Quản Lý Nhà
 • Các ứng dụng tốt nhất là những ứng dụng giải quyết được một vấn đề lớn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn mục tiêu, hãy nghĩ về mấu chốt của vấn đề trước.
 • Phác thảo ra giấy. Hình dung ứng dụng của bạn sẽ trông như thế nào trên màn hình. Vẽ sơ đồ màn hình hoặc giao diện sơ bộ. Các chức năng và mọi thứ là gì?
 • Nghiên cứu thị trường. Để biết ý tưởng của bạn có ai đã sử dụng. Tìm hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm? Làm thế nào để khai thác thị trường về mặt tài chính? Lập kế hoạch tiếp thị. Tiếp thị không phải là bước cuối cùng trong quá trình tạo ứng dụng. Nó phải được thực hiện theo từng bước, tức là tiền sản xuất, sản xuất và hậu kỳ.
 • Bảng phân cảnh. Phân cảnh giúp bạn có bản thiết kế chi tiết về chức năng của ứng dụng. Tương tự như phân cảnh cho phim, phân cảnh càng phức tạp thì quá trình càng trở nên sáng tỏ.
 • Tạo một nguyên mẫu hoặc chuổi thử nghiệm. Các công cụ tạo mẫu thử cho phép bạn xem và thử nghiệm ứng dụng thực tiễn. Bạn có thể kiểm tra và sửa đổi cho phù hợp. Nhờ bạn bè và gia đình của bạn kiểm tra ứng dụng của bạn và đưa ra phản hồi. Kết hợp phản hồi của họ để các sửa đổi hoàn thiện.
 • Xây dựng chương trình hỗ trợ. Ngay sau khi thử nghiệm nguyên mẫu, hãy bắt đầu công việc của bạn trên phần hỗ trợ. Nó là phía của nhà phát triển của ứng dụng. Nó bao gồm lưu trữ, API, máy chủ thiết lập và cơ sở dữ liệu.
 • Đăng ký. Cửa hàng ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký làm nhà phát triển. Bạn không cần phải là chuyên gia về lập trình nhưng nó đòi hỏi một khoản phí. Kiểm tra các trang web để biết thêm thông tin.
 • Giao diện màn hình. Đó là việc tạo ra các giao diện hoặc màn hình thực tế mà người dùng sẽ sử dụng. Bạn tạo giao diện người dùng ở giai đoạn này.

3 – Tạo ứng dụng của bạn:

 • Cân nhắc sử dụng dịch vụ trình tạo ứng dụng. Việc tạo ra ứng dụng thường đòi hỏi rất nhiều công sức và tiền bạc. Không phải tất cả đều có thể mua được. Đây là một giải pháp. Bạn có thể sử dụng các nền tảng xây dựng ứng dụng có rất nhiều trên web. Họ bắt đầu từ miễn phí và chuyển sang đăng ký hàng tháng /hàng năm. Hơn nữa, họ không cần bạn viết mã. Họ cung cấp giao diện người dùng đồ họa. Bạn chỉ cần kéo, thả, tải ảnh lên, kiểm tra và ứng dụng của bạn đã hoàn tất. Như là trò chơi điền vào chỗ trống.
 • Tìm kiếm trình tạo ứng dụng trực tuyến. Có rất nhiều trang Web cung cấp dịch vụ xây dựng ứng dụng. Đọc qua một số trang Web và những nhận xét. Xem xét giao diện trực quan và dễ dàng. Một số cung cấp ứng dụng miễn phí và cũng có cái phải trả phí.
 • Đăng ký /đăng nhập. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc phần trên để tìm hiểu sâu hơn. Làm một số phác thảo giấy và hình dung trước khi bắt đầu quy trình. Bảng phân cảnh về cách hoạt động của các màn hình và chức năng.
 • Bắt đầu xây dựng ứng dụng của bạn. Hầu hết các trang Web đều rất dễ sử dụng. Bất cứ ai có một số kiến thức cơ bản về máy tính và internet đều có thể làm điều đó một cách dễ dàng.
 • Áp dụng mẹo “Đặt điểm cơ bản”. Đọc phần trên có tiêu đề “Đặt điểm cơ bản”. Ứng dụng của bạn phải có đủ tính năng để hoạt động ngoại tuyến. Tạo một thiết kế trực quan để người dùng mới có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.
 • Xem xét các yếu tố hình ảnh. Trước khi xem xét văn bản, kiểu chữ, màu sắc, biểu tượng, tab… để có cái nhìn nhất quán.

4 – Tự làm một số yếu tố:

 • Nếu app là trò chơi bạn cần tự làm một số thứ. Như máu, mồ hôi và nước mắt từ một một ứng dụng của lập trình viên. Bạn không thể có được tất cả các tính năng với các trang web xây dựng ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn có một số ý tưởng tuyệt vời cho một ứng dụng, học viết mã là điều tốt. Đây là cách tạo ứng dụng thông thường:

Học lập trình. Các ngôn ngữ cơ bản mà một lập trình viên nên biết là: C, C ++, Objective-C, JavaScript, HTML5, CSS, C #, Swift, ReactJS, PHP, Node.js và Ruby. Bạn có thể tìm hiểu thêm. Đó là một phần kiến thức. Tuy nhiên, hãy thành thạo một vài ngôn ngữ và học những kiến thức cơ bản của những ngôn ngữ khác. Hoặc học trong trường đại học hoặc học trực tuyến thông qua các hướng dẫn và video.

 • Có một hệ thống. Nghiên cứu thị trường để có một hệ thống phù hợp cho công việc của bạn.
 • Xây dựng môi trường. Đặt môi trường để phát triển ứng dụng. Cài đặt môi trường theo hệ thống và ứng dụng của bạn.
 • Tạo ứng dụng của bạn. Sau khi bạn đã hoàn thành kỹ lưỡng các phác thảo giấy và bạn đã có ý tưởng rõ ràng về giao diện và các chức năng sử dụng các mẹo được đưa ra ở trên, bây giờ hãy bắt đầu viết mã. Tạo mã nguồn dự án, tệp tài nguyên, tệp liệt kê.
 • Gỡ lỗi và kiểm tra. Trong giai đoạn này, bạn xây dựng ứng dụng của mình trong một gói có thể gỡ lỗi. Sử dụng các công cụ SDK cho một ứng dụng thử nghiệm.
 • Xuất bản và thử nghiệm. Trong giai đoạn này, bạn kiểm tra lại một lần nữa ứng dụng của mình ở chế độ phát hành.

5 – Xuất bản:

 • Kiểm tra lại. Bây giờ ứng dụng đã sẵn sàng. Kiểm tra nó bằng cách sử dụng ứng dụng kiểm tra ứng dụng (có những ứng dụng để kiểm tra ứng dụng).
 • Công bố. Bạn có thể xuất bản nó trực tiếp thông qua tài khoản nhà phát triển cửa hàng ứng dụng iTunes hoặc Google Play của mình hoặc gửi nó đến trang Web bạn đã sử dụng để xây dựng nó. Bây giờ, hãy đợi phản hồi về ứng dụng của bạn
 • Tiếp thị ứng dụng của bạn. Quá trình tiếp thị bạn bắt đầu từ trước khi sản xuất thông qua nghiên cứu và tiếp tục với blog và phương tiện truyền thông xã hội, bây giờ đã có động lực. Tạo trang Web nhỏ cho ứng dụng của bạn. Sử dụng video quảng cáo. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Thực hiện một số cuộc thi hoặc các chiến thuật tiếp thị khác để thu hút sự chú ý. Bạn cũng nên có một mô hình kinh doanh.

Một số Ứng dụng tạo ứng dụng di động tiêu biểu:


App Quanlynha – Tài Khoản– Cam kết hỗ trợ:

 App Cam Kết Bảo mật / Mã Hóa 100% . An toàn tuyệt đối. Giúp Khách hàng an tâm trải nghiệm

 Hỗ trợ khách hàng 24/24h. Khách hàng vui lòng liên hệ:

 Quản lý chi tiêu, Thanh toán giá rẻ, Kiểm soát chi phí . Hãy trải nghiệm và kết nối App quanlynha.net  ngay hôm nay !!!

Post a comment