Blog

Kiểm Soát Chi Phí Điện, Nước, Internet, Truyền hình cáp thông qua ứng dụng Quản Lý Nhà

Kiểm Soát Chi Phí Điện, Nước, Internet, Truyền hình cáp là một dạng kiểm soát hạn chế tiêu dùng. Nhằm thay đổi thói quen sử dụng và thu được nguồn lợi tài chính. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Để hiểu rõ các loại chi phí thiết yếu. Cách thức kiểm soát chi phí thông qua ứng dụng Quản Lý Nhà như thế nào nhé!

Chi phí điện, nước, Internet, truyền hình cáp là gì?


Chi phí điện là số tiền bạn phải chi trả cho dịch vụ cung cấp điện. Đây là điện hoặc năng lượng thực tế được sử dụng. Nếu bạn sử dụng 1000 Watts hoặc 1 Kilowatt điện trong 1 giờ thì bạn tiêu thụ 1 đơn vị hoặc 1 Kilowatt-Giờ (kWh) điện. Vì vậy số đọc trên đồng hồ đo điện thể hiện lượng điện thực tế sử dụng tương ứng với số tiền từng hạn mức cho phép.

Bảng giá điện bán lẻ của EVN

| Xem thêm: Giá bán lẻ điện của EVN.

Chi phí nước là số tiền bạn phải chi trả cho đơn vị cung cấp nước mà mình sử dụng. Giá tiền nước tùy thuộc vào mức giá mà nhà cung cấp đưa ra, số “mét khối” – m3 mà bạn sử dụng và theo từng năm thay đổi. Số m3 thể hiện trên đồng hồ đo nước mà nhà cung cấp nước lắp đặt cho bạn.
Dưới đây là bảng giá nước điều chỉnh theo lộ trình do SAWACO đưa ra:

Bảng giá tiền nước điều chỉnh theo lộ trình của SAWACO

| Xem thêm: Bảng giá nước điều chỉnh theo lộ trình.

Chi phí Internet:
Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

  • Internet là kho tàng kiến thức khổng lồ lưu trữ tri thức của nhân loại.
  • Internet là nơi thực hiện hoat động kinh doanh, mua bán tiện lợi, dễ dàng.
  • Thế giới giải trí ảo vô cùng đa dạng trên Internet.
  • Kết nối mọi người.
  • Internet làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Chí phí Internet là số tiền bạn phải trả cho nhà mạng mà mình sử dụng. Chúng tùy thuộc vào gói cước mà bạn đăng ký bạn đầu với nhà mạng. Ở Việt Nam, hiện tại có 3 nhà mạng lớn là Viettel, PFT và VNPT.
Dưới đây là một số bảng giá Cước Internet Cáp Quang của các nhà mạng để tham khảo:

Chi phí Truyền hình cáp là số tiền bạn phải trả cho nhà cung cấp Truyền hình cáp mà bạn đăng ký. Nó tùy thuộc vào gói cước bạn đăng ký ban đầu. Số lượng kênh xem của bạn cũng phụ thuộc vào gói cước, theo tỷ lệ thuận.
Tôi xin đưa ra ví dụ về Truyền hình cáp Việt Nam – VTVCab Bạn xem được hơn 200 kênh truyền hình đặc sắc của Đài truyền hình Việt Nam – VTV, VTVCab, SCTV, HTVC, VTC… các kênh nước ngoài. VTVcab sở hữu bản quyền truyền hình của Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha – La Liga, Giải vô địch quốc gia Đức – Bundesliga. Đơn vị này cũng hợp tác với K+ để phát sóng Giải ngoại hạng Anh trên hệ thống kênh. Tất cả các giải đấu được VTVcab phát sóng trên các kênh: Bóng đá TV, Thể thao TV, Thể thao Tin tức HD, ON Sports+ và các ứng dụng ON, ON+.

** Để nâng cao cuộc sống hơn thì 4 loại chi phí trên. Điện, Nước, Interet, Truyền hình cáp là những nhu cầu thiết yếu cho mỗi hộ gia đình hiện nay.
Chi phí Internet, Truyền hình cáp có thể kiểm soát được thông qua gói cước ban đầu. Điều này cho thấy số tiền hàng tháng chi ra là cố định. Nhưng cũng phải xem lại gói cước nào là phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn,
Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày thì chi phí Điện, Nước là hai loại chi phí không thể nào không có trong chi tiêu hóa đơn. Và nó còn chưa biết được kết quả như thế nào nếu bạn chưa nhận được hóa đơn thanh toán.


Vì sao cần phải kiểm soát chi phí điện, nước, Internet, truyền hình cáp?


Sử dụng các chi tiêu thiết yếu là điều cần thiết nhưng đừng để thói quen xấu. Tiêu xài vô độ mà ám ảnh bạn. Chưa kể tiền cộng dồn lỹ kế của các nhà cung cấp dịch vụ điện, nước sẽ đội lên chi phí tiền rất cao. Cũng có tình trạng làm chậm mạng Internet hay đứng hoặc mất tín hiệu đường truyền cáp truyền hình.
“Kiểm soát là quá trình xác định thành quả đạt được trên thực tế. So sánh với những tiêu chuẩn nhằm phát hiện sự sai lệch và nguyên nhân sự sai lệch. Trên cơ sở đó đưa ra biện pháp điều chỉnh sự sai lệch để đảm bảo tổ chức đạt được mục tiêu”
Vậy trong trường hợp này, chúng ta nên kiểm soát bằng điều chỉnh cách sử dụng, cắt, giảm, hạn chế sử dụng hay chọn khung giờ sử dụng tiêu thụ dịch vụ.

Kiểm soát như thế nào qua ứng dụng Quản Lý Nhà?


Bằng cách tra cước, bạn có thể kiểm tra hạn mức tiêu thụ mà gia đình mình đã – đang sử dụng.
Nhằm kiểm soát được tình hình. Nên cắt, giảm ở việc sử dụng cái gì cho hợp lý ngân sách và cách sử dụng.
Để vào tra cước, bạn chọn mục tra cước ngay màn hình chính. Sau đó, các hóa đơn cần kiểm tra sẽ hiện ra.

Tra cước điện thì bạn chỉ cần nhập mã khách hàng và chọn Tiếp theo. Ứng dụng sẽ thông báo ngay số tiền điện và tình trạng đã thanh toán hay chưa cũa mã khách hàng đó.

Tra cước nước. Bạn chọn dịch vụ cung cấp nước mà mình đang sử dụng. Rồi tiếp tục nhập mã khách hàng để nhận thông tin về cước và tình trạng thanh toán.

Tra cước Internet. Bạn chọn dịch vụ cung cấp nhà mạng mà mình đang sử dụng. Rồi tiếp tục nhập mã khách hàng để nhận thông tin về cước, tình trạng thanh toán. Đồng thời, tại đây bạn có thể thanh toán online trực tiếp số tiền cước Internet của mã khách hàng đó. Mà không cần phải đăng nhập ứng dụng khác.

Tra cước Truyền hình cáp. Bạn chọn dịch vụ Cáp truyền hình mà mình đang sử dụng. Rồi tiếp tục nhập mã khách hàng để nhận thông tin về cước, tình trạng thanh toán.

** Khi bạn nhập mã khách hàng, ứng dụng sẽ tự động lưu thông tin. Nên sẽ là một tiện lợi, nhanh chóng, tránh sai sót cho những lần tra cứu hay thanh toán tiếp theo.
Đối với nhựng người thân ở xa, có thể dùng ứng dụng Quản Lý Nhà để theo dõi, hỗ trợ, nạp phí thanh toán hộ. Hoặc khai báo hộ để lưu thông tin, tự động báo nhắc trước khi đến hạn thanh toán.
Đối với những chủ đầu tư Bất Động Sản, chủ kinh doanh nhà trọ rất hữu ích. Khi phải quản lý nhiều căn hộ, phòng trọ thì quán xuyến được trong tầm tay với một ứng dụng nhỏ trên điện thoại. Cập nhật được những ai đã thanh toán hóa đơn hay chưa.
** Việc thống kê chi phí theo tháng, quý cũng khá là cần thiết trong kiểm soát chi phí điện, nước, internet, cáp truyền hình.
Ứng dụng Quản Lý Nhà có phần thống kê với biểu đồ và con số thực tế cho mỗi lần cập nhật. Bạn sẽ dễ dàng thấy được cục diện chi tiêu của mình.

| Xem thêm: Quản Lý chi tiêu

** Thêm một tiện ích cũng khá là quan trọng trong kiểm soát chi tiêu mà ứng dụng Quản Lý Nhà mang lại. Đó là nạp tiền điện thoại với chiết khấu cao. Bạn không chỉ nạp được cho mình mà còn nạp được cho số điện thoại khác. Điều lợi ích tài chính đó là bạn luôn hoàn toàn nhận được tiền chiết khấu cao trong khi chỉ sử dụng có một ứng dụng Quản Lý Nhà.
| Xem thêm: Nạp tiền điện thoại chiết khấu cao


App Quanlynha – Tài Khoản– Cam kết hỗ trợ:

 App Cam Kết Bảo mật / Mã Hóa 100% . An toàn tuyệt đối. Giúp Khách hàng an tâm trải nghiệm

 Hỗ trợ khách hàng 24/24h. Khách hàng vui lòng liên hệ:

 Quản lý chi tiêu, Thanh toán giá rẻ, Kiểm soát chi phí . Hãy trải nghiệm và kết nối App quanlynha.net  ngay hôm nay !!!

Post a comment