Blog

Tại sao nên dùng Ứng dụng /App Thanh toán di động?

Cách mở một ứng dụng (App) di động:


Ứng dụng dành cho thiết bị di động trước tiên được tải xuống từ cổng di động cụ thể như Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng của Apple. Sau đó, được cài đặt trên thiết bị di động.
Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn mở ứng dụng và sử dụng theo yêu cầu của mình.


Một ứng dụng (App) hoạt động như thế nào?


Điện thoại thông minh (Smartphone) thực sự không khác bất kỳ máy tính nào khác và một ứng dụng (app) chỉ là mã mà chúng ta viết để cho máy tính mimi đó biết nó phải làm gì.
Ở đây tôi làm một ví dụ điển hình. Tôi có một ứng dụng chỉ có một nút duy nhất trên đó và hãy nhấp vào nút đó. Khi người dùng chạm vào màn hình của điện thoại đó, các cảm biến trong điện thoại sẽ ghi lại thao tác chạm đó và gửi tin nhắn đến hệ điều hành – trong trường hợp của iPhone sẽ là iOS. Giờ đây hệ điều hành này sẽ xem xét dữ liệu mà nó nhận được từ cảm biến, bao gồm những thứ như áp suất áp dụng lên điện thoại tại vị trí nào trên màn hình điện thoại, nó đã ghi lại áp lực đó và rất nhiều thứ khác nhau… Và rất nhiều con số nhưng hệ điều hành lấy tất cả những con số đó và có ý nghĩa về cho nó. Một khi nó không biết rằng nút cụ thể này trên màn hình của ứng dụng đã được nhấn vào thời điểm này và sau đó nó sẽ gửi một thông báo cho ứng dụng được đề cập cho nó biết rằng nút này của bạn đã được chạm vào nó nên làm gì, vì vậy mã bạn viết cho ứng dụng của mình sẽ chỉ định trong tình huống này khi nút được gọi là nhấp chuột (click vào) có thể được nhấn vào đây là những gì nó nên làm.
Làm điều đó sẽ thay đổi những gì được hiển thị trên màn hình và nó sẽ làm điều này và điều kia… điều cơ bản là một nhà phát triển ứng dụng, bạn đang lên kế hoạch cho tất cả các tình huống và những gì sẽ xảy ra cho từng trường hợp. Vì vậy nó gần giống như lập kế hoạch khẩn cấp nếu tòa nhà đang cháy, điều gì sẽ xảy ra tốt, chúng ta có lẽ nên sơ tán nhân viên và có lẽ chúng ta nên đóng tất cả các cửa lại để ngăn ngọn lửa lan rộng.

Kế Hoạch cho các sự kiện của một ứng dụng

Nó sẽ nên hiển thị cho người dùng một số phần thông tin khác và sau đó người dùng sẽ chờ xem mình làm gì tiếp theo. Sau đó, sẽ có kế hoạch để phản hồi cho điều sẽ tiếp diễn.
Về cơ bản chỉ có ba thành phần cho mỗi ứng dụng dành cho thiết bị di động.
Một là các thành phần giao diện người dùng mà bạn nhìn thấy trên màn hình, có thể là những thứ như nút hoặc hình ảnh hoặc chuyển đổi và thanh trượt và khi nhà sáng lập xây dựng ứng dụng, họ sẽ thiết lập màn hình, vì vậy sẽ kéo vào một số nút, đặt nó ở một số vị trí hợp lý và sau đó thêm hình ảnh hoặc thêm các phần tử giao diện khác vào màn hình.
Khi những phần tử đó được người dùng tương tác nói rằng ai đó nhấn vào nút thì ngay lập tức ‘đã có thành phần thứ hai của ứng dụng đó là mã và mã này là kế hoạch nếu nút có thể nhấp vào (click on) được chạm vào, thì điều tiếp theo sẽ xảy ra tốt là bước một làm bước hai, sau đó làm bước ba… làm từng bước. Nhưng nếu người dùng sử dụng thanh trượt thì trong mã của ứng dụng sẽ có một phần lập kế hoạch cho những gì sẽ xảy ra khi người dùng sử dụng thanh trượt.
Cuối cùng, hầu hết các ứng dụng, đặc biệt nếu nó phức tạp hơn sẽ có dữ liệu nó được lưu trữ trong ứng dụng. Chẳng hạn, giả sử một ứng dụng quản lý liên hệ. Ngay tại đó bạn có tất cả số điện thoại của tất cả bạn bè và đồng nghiệp của bạn trên màn hình. Khi người dùng nhấn vào nút cho tôi biết số điện thoại của Hoa. Sau đó, lệnh sẽ gửi một thông báo đến mã của ứng dụng và nó kiểm tra tất cả các dòng mã đó để xem nó nên phản hồi như thế nào khi người dùng nhấn vào nút đó. Tiếp đến, mã sẽ đi vào dữ liệu và tìm nạp phần dữ liệu có liên quan. Vì vậy, số điện thoại của Hoa sẽ gửi lại trên màn hình và hiển thị trên màn hình để bạn nhìn thấy số điện thoại của Hoa bây giờ.
Như ở trên tôi đã đề cập rằng điện thoại thông minh cũng giống như một máy tính nhỏ hơn (mini), nhưng vẫn có một số điểm khác biệt quan trọng. Điểm khác biệt đầu tiên so với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thường dùng dây cắm ổ điện nhưng điện thoại không dây bình thường mà chúng ta thường giữ thì khác. Nó ở trong túi của chúng ta và không phải lúc nào cũng sạc, nó cũng nhỏ hơn rất nhiều nên pin cạn nhanh hơn nhiều so với máy tính xách tay.
Ngay nay, một chiếc điện thoại cũng có ít sức mạnh xử lý hơn, vì vậy nếu bạn cố gắng chơi một thứ gì đó thực sự chuyên sâu trên điện thoại của mình, chơi trò gì mới nhất hoặc nếu bạn cố gắng chạy Photoshop trên điện thoại của mình thì nó sẽ không thể làm được. Vì nó có ít tiền hơn và sức mạnh xử lý kém hơn so với máy tính của bạn. Vì vậy vì điện thoại có tài nguyên hạn chế trên tất cả các mặt này nên để người dùng thực sự có thời gian vui vẻ khi sử dụng iPhone của họ thì chúng ta phải quản lý những tài nguyên đó thật tiết kiệm.
Ví dụ: Bạn không thể chỉ tạo một ứng dụng tiêu hao năng lượng của người dùng trong năm phút hoặc tạo một ứng dụng đòi hỏi nhiều năng lượng xử lý nhưng nó quá chậm và hầu như không báo động trên điện thoại.
Do đó, trong tất cả các điện thoại thông minh luôn có một trình quản lý, ai đó quản lý tất cả các tài nguyên đó và đó tất nhiên là hệ điều hành.
Trong trường hợp hệ điều hành iOS. Người quản lý này hơi giống ông chủ nhà máy nói với ứng dụng: Này! Bây giờ bạn sắp xuất hiện trên màn hình và sẵn sàng để người dùng muốn xem điều gì đó từ bạn, đừng làm tôi thất vọng. Hoặc họ có thể nói: Này! Bạn đang tiêu hao pin quá nhiều, tôi sẽ phải tắt bạn.
Hoặc bạn nhận được cuộc gọi khi đang sử dụng ứng dụng và phải quay lại màn hình chính. Thì hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu ngày trước khi bạn về trang chủ.
Đây là đã xem xét ba thành phần tạo nên bất kỳ ứng dụng nào, đó là màn hình, mã và ngày.
Nhìn về bức tranh lớn hơn bạn có thể thấy vai trò của hệ điều hành để khi biết được nhà sáng lập nghĩ đi nghĩ lại để viết ra một ứng dụng phải nên là của nó. Hãy tính đến tất cả các sự kiện xảy ra, không chỉ khi nhấn vào một nút bên trong ứng dụng hoặc khi người dùng lắc điện thoại khi ứng dụng đang mở, mà còn cả những việc chẳng hạn như khi hệ điều hành cho ứng dụng biết người dùng đang nhận cuộc gọi vì vậy ứng dụng sẽ được chuyển sang chế độ nền. Nhà sáng lập cũng phải lên kế hoạch trước cho những tình huống đó nếu người dùng nhận được điện thoại, nhưng họ đang điền vào một biểu mẫu dài bên trong ứng dụng, vì không muốn họ quay lại sau cuộc gọi và nhận ra rằng tất cả dữ liệu đó đã bị mất, nhà sáng lập phải lập kế hoạch về cách ứng dụng lưu dữ liệu đó khi người dùng nhận được cuộc gọi chẳng hạn.
Đó là cách thức cơ bản mà một ứng dụng (app) hoạt động.


Như thế nào sẽ được coi là một app ứng dụng đủ hấp dẫn?


Đối với người tiêu dùng, chỉ có 2 điều: có tiện hay không và có lợi không? Đó là lý do tại sao khẩu hiệu của các công ty thanh toán từ trước tới nay thường xuyên là “An toàn, tiện lợi”. An toàn trong thanh toán tiền bạc là điều buộc phải có. Nhưng giải quyết được vấn đề an toàn mới chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ để dùng dịch vụ là phải tiện và lợi.
Tiện và lợi là thuận đâu tiện đó, mang lại lợi ích cao, nhiều khuyến mãi không ngừng… Điều kiện đủ lúc đó là đủ thuận tiện, dễ chịu, dễ dùng, không phiền toái. Khi đó, dù các khuyến mại không còn như ban đầu, người tiêu dùng vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ. Đây chính là giá trị giữ chân người tiêu dùng bền vững hơn.

Tiện lợi của ứng dụng thanh toán di động

Ví dụ: Các thương hiệu như Starbucks và CVS đã tạo ra các ứng dụng cho phép bạn lưu thông tin thanh toán và các sản phẩm yêu thích, vì vậy bạn có thể nạp đầy đơn thuốc hoặc đặt đồ uống cà phê yêu thích của mình chỉ bằng một lần nhấn nút.
Hoặc các ứng dụng như Grap, Uber liên tục khuyến mãi cho đến khi khách hàng quen dần với việc nghĩ đến đi đâu hay đặt đồ là book ngay các ứng dụng này.

Tại sao sử dụng thanh toán di động?


Xét về mọi thứ, sử dụng chuyển khoản di động cho phép bạn loại bỏ những rắc rối của tiền mặt và tờ séc, đồng thời, được thanh toán nhanh hơn. Và đối với mua hàng tại cửa hàng, thanh toán di động là giải pháp tốt nhất vì một số lý do:
Tốc độ và sự tiện lợi cũng là những lý do chính mà bạn có thể chấp nhận thanh toán di động tại doanh nghiệp của mình.


1 – Nó nhanh:


Thanh toán di động không cần tiếp xúc cho đến nay là cách nhanh nhất để thanh toán. Thông thường, chúng mất khoảng một giây. Chúng nhanh hơn một chút so với thanh toán vuốt và nhanh hơn nhiều so với thanh toán bằng chip EMV. Và đối với các doanh nghiệp có hệ thống thanh toán (QSR, nhà bán lẻ), thanh toán không tiếp xúc sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều vì họ có thể di chuyển hàng nhanh hơn (có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn).


2 – Nó tiện lợi:


Mọi người ngày càng ít mang theo tiền mặt. Mọi người luôn sẵn sàng sử dụng điện thoại ngày càng nhiều. Sự kết hợp này làm cho thanh toán di động trở thành cách thanh toán thuận tiện nhất. Không cần phải đến máy ATM để trả lại tiền cho ai đó — bạn có thể làm điều đó bằng cách gửi chuyển khoản điện tử qua ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại của bạn. Và bạn không cần phải lục tung túi để tìm ví tại quầy thanh toán — bạn có thể chỉ cần nhấn vào điện thoại của mình để thanh toán. Và thanh toán bằng ví điện thoại di động của bạn thường dễ dàng và nhanh chóng hơn so với việc quẹt hoặc chèn thẻ.


3 – Nó được bảo mật:


Thanh toán di động có nhiều lớp mã hóa động, làm cho chúng trở thành một cách thanh toán cực kỳ an toàn. Chúng an toàn hơn nhiều so với thanh toán magstripe và cũng an toàn như thanh toán bằng thẻ chip EMV. Trên thực tế, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng thanh toán di động bằng Face ID (như Apple Pay), ứng dụng này được cho là an toàn hơn so với thanh toán bằng thẻ chip EMV.
Trong một nghiên cứu điển hình được thực hiện ở Portland, Oregon, thanh toán qua NFC làm tăng tỷ lệ giới hạn. Những khách hàng đã sử dụng điện thoại hoặc thiết bị NFC để thanh toán có nhiều khả năng boa hơn những khách hàng sử dụng thẻ magstripe truyền thống.


Tương lai của thanh toán di động:


Thanh toán di động đã cách mạng hóa cách các doanh nghiệp đang nghĩ về việc xử lý thanh toán. Về một mặt, chúng ta đang hướng tới những cách thức an toàn hơn, được xác thực để xử lý các khoản thanh toán. Và mặt khác, chúng ta đang hướng tới các cách thanh toán nhanh hơn, thuận tiện hơn.
Trên đây là bài viết tôi nêu ra để bạn thấy rõ tầm quan trọng, cơ chế hoạt động của một ứng dụng (app) thanh toán di động. Bạn cũng sẽ nắm được sự tiện lợi và hấp dẫn của thanh toán di động là như thế nào qua hình thức tra cước điện / nước / Internet / Truyền Hình Cáp / Nạp tiền điện thoại chiết khấu cao.
Bạn có thể trải nghiệm ngay ứng dụng Quản Lý Nhà của chúng tôi.


App Quanlynha – Tài Khoản– Cam kết hỗ trợ:

 App Cam Kết Bảo mật / Mã Hóa 100% . An toàn tuyệt đối. Giúp Khách hàng an tâm trải nghiệm

 Hỗ trợ khách hàng 24/24h. Khách hàng vui lòng liên hệ:

 Quản lý chi tiêu, Thanh toán giá rẻ, Kiểm soát chi phí . Hãy trải nghiệm và kết nối App quanlynha.net  ngay hôm nay !!!

Post a comment